0

5 phút Detailing 12 | Tại sao chúng ta làm nhiều nhưng vẫn không ra kết quả?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 phút Detailing 12 | Tại sao chúng ta làm nhiều nhưng vẫn không ra kết quả?
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Seri tuần này mình sẽ chia sẻ cho các bạn “Tại sao nói dàn trải, ôm đồm quá nhiều việc chỉ khiến chúng ta làm nhiều nhưng không ra kết quả”. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phụ hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(0:29) – Tại sao chúng ta không nên ôm đồm quá nhiều việc? 

(1:19) – Những vấn đề nào có thể phát sinh nếu chúng ta làm quá nhiều việc?

(3:09) – Phần kết

Nội dung

Vivian:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây. Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn.

Chủ đề hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn đó là: “Dàn trải chỉ khiến bạn làm nhiều nhưng không ra kết quả”.

Đôi lúc, chúng ta dành quá nhiều sức lực để dàn trải vào nhiều thứ, đôi khi chính chúng ta lại không thể trau dồi kỹ năng và thành thạo trong lĩnh vực mà mình mạnh nhất, phù hợp nhất.

Không có cái gì tốt mà có được một cách dễ dàng và càng không có bất cứ thứ gì có thể thành công sau một đêm. Một vài mục tiêu sẽ thực sự đòi hỏi bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian đủ lâu để thực hiện chúng.

Hoặc có thể đôi khi bạn theo đuổi một vài thứ bởi vì đó là điều mà người khác mong đợi ở bạn, cũng có thể vì bạn muốn đuổi kịp đồng nghiệp của mình, bạn muốn nổi trội hơn những người xung quanh.

Nhưng khi bạn ôm đồm quá nhiều công việc cùng một lúc, nó cũng sẽ khiến cho dễ bị rơi vào cái lưới của việc “làm nhiều nhưng không ra được kết quả”, hoặc nó sẽ khiến bạn stress hơn trong công việc dần dần thì bạn sẽ mất đi hứng thú khi làm công việc đó. 

Ví dụ như các bạn làm kỹ thuật viên Detailing, mặc dù các bạn có thể biết nhiều và có thể làm nhiều vị trí khác nhau trên chiếc xe đó. Nhưng bạn sẽ chuyên hoặc làm tốt ở một vị trí nào đó hơn so với những cái kia đúng không?

Bạn chuyên về làm sạch và bảo dưỡng xe hơi: thì bạn có thể tập trung vào làm sạch và bảo dưỡng nội thất và ngoại thất của xe hơi. Các bạn kỹ thuật viên này có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch và bảo vệ bề mặt của xe, cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp như gọt bóng hay là phủ nano,…

Chuyên về sửa chữa và làm mới bề mặt xe. Các bạn có thể tập trung vào sửa chữa và làm mới bề mặt của xe hơi. Các kỹ thuật viên này có thể sử dụng các kỹ thuật sơn và những kỹ thuật phục hồi bề mặt khác để sửa chữa vết trầy xước, vết ố vàng trên bề mặt xe hơi,…

Ở đây mình muốn nói là, mặc dù các bạn có thể sẽ có thể làm tất cả mọi việc trên chiếc xe đó, nhưng nếu các bạn chỉ chọn một hoặc 2 công việc thì bạn sẽ có  nhiều thời gian để làm và hoàn thành nó hơn.

Bạn sẽ không có cảm giác là tôi phải làm nhanh nhanh nhanh, để kịp giao xe cho khách. Nếu bạn ôm đồm quá nhiều việc, bạn có thể bị quá tải và không thể hoàn thành tất cả chúng một cách hiệu quả.

Và khi bạn tập trung vào làm quá nhiều việc, bạn cũng có thể sẽ bỏ qua những chi tiết quan trọng hoặc làm việc chưa đầy đủ.

Thay vào đó hãy tập trung vào những việc làm quan trọng nhất, những việc mà bạn mạnh nhất, hoàn thành chúng một cách chất lượng cao, điều này không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, không bị quá tải mà bạn cũng sẽ cảm thấy vui hơn khi làm việc. 

Qua tập Podcast ngày hôm nay hi vọng các bạn sẽ có thể nhìn nhận ra được một góc nhìn nào đó. Và Olivia nghĩ rằng đôi khi chúng ta chỉ nên tập trung vào một công việc cụ thể nào đó, điều này sẽ tốt hơn là một công việc dàn trải và bạn phải làm từ đầu đến cuối. Còn các bạn các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy để lại ý kiến bên dưới cho mình biết với nha. 

Các bạn cũng đừng quên theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!