0

5 phút Detailing 13 |Những lý do khiến bạn không thể hoàn thành mục tiêu

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 phút Detailing 13 |Những lý do khiến bạn không thể hoàn thành mục tiêu
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Seri tuần này mình sẽ chia sẻ cho các bạn “Tại sao chúng ta không nên dàn trải mục tiêu quá nhiều” và những lý do khiến bạn mặc dù đã có danh sách mục tiêu nhưng vẫn không thể đạt được. 

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phụ hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:06) – Phần giới thiệu

(0:36) – Tham vọng trong việc đặt ra mục tiêu quá nhiều 

(1:17) – Những lý do khiến bạn dù có danh sách mục tiêu nhưng vẫn không thể đạt được

(15:53) – Phần kết

Nội dung

OLIVIA:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây. Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn.

Chủ đề hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn đó là: Dàn trải mục tiêu sẽ chỉ khiến bạn không đạt được bất kỳ mục tiêu nào.

Mình để ý thấy hiện nay mọi người hay bị phát sinh ra những cái “tham vọng”.

Hay nói một cách khác đó là bạn nhìn người khác làm và bạn nghĩ là bản thân bạn cũng có thể làm được và bạn nghĩ là mình thiếu một cái gì đó để “xúc tác” để mình phải đốc thúc bản thân mình trở nên giống họ.

Bạn đi gom nhặt hết tất cả những thứ mà bạn nghĩ là người đó có, người đó nổi trội, bạn ấp ủ bạn cũng sẽ trở nên hoàn mỹ hơn với tất cả những thứ mà bạn gom nhặt về.

Và vấn đề ở đây mình muốn nhắc đến đó chính là danh sách mục tiêu của bạn, bạn bổ sung vào đó quá nhiều mà bạn không chọn lựa ra đâu mới là cái phù hợp với bạn, đâu mới là cái mà bạn nên làm.

Nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta biết cách chọn ra những mong muốn phù hợp và đặt mục tiêu phù hợp. Việc bạn tự lên cho mình một cái danh sách mong muốn quá nhiều, có thể nó sẽ khiến bạn không đạt được bất cứ mục tiêu nào.

Mình sẽ bật mí cho các bạn những lý do khiến bạn mặc dù đã lên danh sách về những mục tiêu mà bạn muốn nhưng vẫn không thể đạt được. Điều mà mình thường thấy ở hầu hết mọi người khi không đạt mục tiêu, đó là: 

Bạn dễ dàng từ bỏ khi mọi việc khi gặp phải khó khăn và bạn không đủ sự quyết tâm: không có cái gì tốt mà có được một cách dễ dàng, có những mục tiêu nó đòi hỏi bạn phải đổ mồ hôi, nước mắt, thời gian và tiền bạc của mình vào đó và khi bạn nghĩ rằng việc này quá sức với mình bạn quyết định từ bỏ nó. 

Sau đó thì bạn bắt đầu đi tìm lý do để bào chữa cho bản thân mình và bạn quên rằng con người chỉ thường đưa ra những lý do khi người đó cảm thấy sợ hãi, lo lắng, nghi ngờ, và thậm chí là lười biếng. Và đương nhiên là sẽ có những lúc bạn cảm thấy không làm gì cả thì nó dễ dàng và an toàn hơn là cố bắt tay vào giải quyết một việc gì đó.

Bạn dễ bị phân tán sự chú ý của mình và khi sự chú ý của chúng ta bị phân tán quá nhiều thì chúng ta dễ bị lạc lối và không thể tập trung vào mục tiêu. Thậm chí chúng ta có thể dành hàng giờ đồng hồ cho những thứ vô nghĩa và sau đó lại nói rằng không có đủ thời gian để hoàn thành mục tiêu của mình, thực tế là bạn luôn có thời gian  nhưng quan trọng hơn là bạn sắp xếp mọi việc như thế nào. Nếu như bạn đang có một thứ thực sự quan trọng, bạn nên dành thời gian và làm cho nó trở thành sự ưu tiên hàng đầu.

Một điều nữa đó là “nói thay vì làm”, chúng ta sẽ làm mất sự tín nhiệm của người khác cũng như sự tự tin của bản thân nếu như chúng ta chỉ nói nhưng không làm được. Và bạn hãy để kết quả nói về chính nó và sử dụng hành động thay cho lời nói. 

Và một điều nữa đó chính là bạn thiếu kế hoạch: một kế hoạch cụ thể và rõ ràng là điều cần thiết để đạt mục tiêu, nhưng mình thấy khá là nhiều bạn quên đi điều này.

Một ví dụ cụ thể khi bạn là một bạn kỹ thuật viên Detailing trước khi vào làm thì bạn ấy đặt mục tiêu đó là làm hài lòng khách hàng và khi bạn được giao nhiệm vụ làm sạch và bảo dưỡng xe cho khách hàng.

Tuy nhiên, bạn ấy đã dành quá nhiều thời gian để trò chuyện với khách về các sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng. Khi khách hàng ra về và kiểm tra chiếc xe của mình, họ phát hiện rằng công việc không được hoàn thành đầy đủ và chất lượng làm việc cũng không được như mong đợi.

Điều này có thể gây ra mất lòng tin từ khách hàng, ảnh hưởng đến Workshop.

Qua tập Podcast ngày hôm nay hi vọng các bạn sẽ có thể ngẫm nghĩ xem bản thân bạn đang thiếu điều gì và bạn cần điều gì đừng dàn trải mục tiêu quá nhiều. Còn các bạn các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy để lại ý kiến bên dưới cho mình biết với nha. 

Các bạn cũng đừng quên theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!