0

5 Phút Detailing 14 | Làm tốt từ những bước đầu bạn sẽ có một kết quả bền vững

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
5 Phút Detailing 14 | Làm tốt từ những bước đầu bạn sẽ có một kết quả bền vững
Loading
/

5 phút Detailing là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được Olivia tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang hoặc sắp làm nghề Detailing chuyên nghiệp.

Trong tập Seri tuần này mình muốn chia sẻ cho các bạn về chủ đề “Làm tốt từ những bước đầu tiên chúng ta sẽ có được một kết quả bền vững lâu dài” và nếu chúng ta làm tốt ngay từ bước đầu thì chúng ta sẽ có được những gì?

Hãy cũng lắng nghe 5 phút Detailing để có thể học được ti tỉ điều hay ho cùng Olivia và lưu ngay nếu bạn thấy nó cần thiết và phụ hợp với định hướng phát triển của bạn thân bạn nha.

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:06) – Phần giới thiệu

(0:36) – Việc chúng ta làm sai chúng ta sửa và bỏ thời gian từ đầu để làm tốt từ bước đầu tiên thì cách nào sẽ tối ưu hơn? 

(1:17) – Nếu chúng ta làm tốt ngay từ những bước đầu tiên thì chúng ta sẽ có được những gì?

(2:44) – Cách ghi điểm với khách hàng khi bạn làm tốt ngay từ đầu

(15:53) – Phần kết

Nội dung

Vivian:

Xin chào mọi người, mình là Olivia đây.

Rất vui vì được gặp lại các bạn trong chuỗi Podcast Seri 5 phút Detailing.

Đây là chuỗi seri được tạo ra nhằm thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, thông qua những kiến thức và câu chuyện được mình tích góp qua mỗi ngày để có thể một phần nào đó truyền cảm hứng cho các bạn.

Chủ đề hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn đó là: “Làm tốt từ những bước đầu tiên chúng ta sẽ có được một kết quả bền vững lâu dài”. 

Biết là: “Số đông các bạn bỏ cuộc giữa chừng là bởi vì bạn so sánh công sức bạn bỏ ra và kết quả bạn thu về là không tương xứng”.

Mình nghĩ đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người phải bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên thì thành công không phải là sự đo đếm của công sức, mà nó là kết quả của sự kiên trì và nỗ lực từng ngày.

Ai cũng muốn chúng ta có thể nhận được một kết quả xứng đáng với những nỗ lực mà chúng ta đã bỏ ra, nhưng mà với thời đại như hiện nay họ chỉ nhìn vào kết quả cuối cùng chứ thường thì họ sẽ không quan tâm đến việc bạn nỗ lực như thế nào.

Các bạn làm sai, các bạn sửa, các bạn làm lại từ đầu, đúng, các bạn đã nỗ lực nhưng nó sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian để bạn có thể làm những việc khác.

Cho nên mới nói là các bạn có thể sẽ có nhiều cách nỗ lực khác nhau, nhưng lựa chọn cách nỗ lực nào thì tối ưu và hiệu quả.

Mình biết là nhiều bạn ngay từ đầu bạn chưa nhận ra đâu, bạn sẽ nghĩ là cách đi này là đúng là tốt, cho đến khi bạn gặp trở ngại thì bạn mới biết là “hóa ra là bước đầu, nếu mình chọn cách kia thì sẽ an toàn hơn”.

Vậy nếu chúng ta làm tốt ngay từ những bước đầu tiên thì chúng ta sẽ có được những gì? Làm tốt từ những bước đầu tiên sẽ giúp chúng ta đạt được kết quả tốt hơn không những thế, nó còn giúp ta tiết kiệm được thời gian và năng lượng trong quá trình làm việc.

Nếu chúng ta bắt đầu với việc làm lỏng lẻo hoặc không đúng cách, chúng ta sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để sửa chữa và thay đổi sau đó.

Ngoài ra theo những gì mình thấy và mình cũng cảm thấy rằng: Bản thân mình thật sự rất ấn tượng với những bạn cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ bước đầu tiên, tại vì họ cho mình thấy là mình được tôn trọng và lựa chọn chỗ của họ để làm dịch vụ là sự lựa chọn đúng đắn. Đó cũng có thể là cách giúp bạn ghi điểm và xây dựng niềm tin với các khách hàng của bạn.

Vì khi có niềm tin thì khách hàng mới bắt đầu tin tưởng và sử dụng dịch vụ, khi khách hàng bắt đầu sử dụng dịch vụ mà dịch vụ đó khiến họ hài lòng thì họ mới trả tiền cho bạn, khi họ trả tiền thì bạn sẽ có được thu nhập – đó là lương, vì vậy việc bạn làm đúng hay là làm chưa đúng chưa chắc sẽ có thu nhập ngay đâu mà nó cần một thời gian đủ dài để bạn có thu nhập là vậy. 

Ví dụ trực tiếp của các bạn làm kỹ thuật viên Detailing trong việc làm tốt từ bước đầu tiên để có kết quả bền vững, đó là: các bạn sử dụng các sản phẩm chất lượng cao và phương pháp làm việc chuyên nghiệp để đảm bảo rằng chiếc xe của khách hàng họ được làm tốt ngay từ những bước đầu.

Sau đó họ sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng của xe, tùy chỉnh phương pháp làm việc để đảm bảo rằng xe sẽ được làm sạch và sáng bóng một cách tốt nhất. Khi làm việc thì họ sẽ sử dụng các sản phẩm cao cấp và kỹ thuật tiên tiến để bảo vệ bề mặt xe khỏi các tác động tiêu cực từ thời gian và môi trường, đảm bảo rằng kết quả sẽ bền vững và lâu dài. 

Qua tập Podcast ngày hôm nay, mình muốn nhắn gửi đến các bạn là nếu như bạn bắt đầu làm việc đúng cách ngay từ đầu, bạn sẽ tạo ra những thói quen tốt và kết quả đầu ra sẽ được bảo đảm vững chắc trong tương lai.

Điều quan trọng là bạn phải biết cách đặt mục tiêu và đưa ra kế hoạch hành động cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Và nếu bạn làm việc với sự cố gắng và tận tâm, kết quả sẽ đạt được và được giữ vững trong thời gian dài.

Các bạn cũng đừng quên để lại đánh giá 5 sao bên dưới và nhấn theo dõi những số Episode khác về Detailing trên Google Podcasts, Spotify, Youtube bằng cách gõ “Detailing VietNam”. Hẹn gặp lại mọi người trong những số Podcast lần sau. 

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing - Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
error: Content is protected !!