EPS 92: Định hướng nghề nghiệp | Vì sao học giỏi không đồng nghĩa với đi làm lương cao?

Podcast Detailing Vietnam
Podcast Detailing Vietnam
EPS 92: Định hướng nghề nghiệp | Vì sao học giỏi không đồng nghĩa với đi làm lương cao?
Loading
/

Đây là một chuỗi các Seri khác nhau, liên quan tới nhiều chủ đề mà ở trong đó anh Randy sẽ chia sẻ cho các bạn các nội dung, kiến thức, những cập nhật mới và những thông tin bổ ích hoặc các câu chuyện mà bạn có thể nghe chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong EPS 92 về chủ đề Peformance Coaching này anh Randy sẽ chia sẻ cho các bạn về câu chuyện của những bạn trẻ khi mới tốt nghiệp của hầu hết tất cả các ngành nghề nói chung và ngành Detailing nói riêng. 

Hãy lắng nghe EPS 92 để các bạn có thể tự đi tìm câu trả lời cho mình về việc: “Tại sao mức lương của mình lại không như kỳ vọng, mặc dù mình tốt nghiệp loại giỏi?”

Các EPS có phát sóng trên Google Podcast, Spotify, Youtube: Detailing Vietnam

TÓM TẮT NỘI DUNG

(0:11) – Phần giới thiệu

(1:53) – Nội dung chia sẻ về chủ đề: “Tại sao học giỏi không đồng nghĩa với đi làm lương cao?”

(6:00) – Lý do thứ 1: Quy luật cung cầu 

(12:43) – Lý do thứ 2: Bản thân có phải sự lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng hay không? 

(14:16) – Lý do thứ 3: Năng lực thực tế của bạn

(18:08) – Lý do thứ 4: Lựa chọn giá bán không hợp lý

(27:41) – Tóm tắt 

Nội dung

Anh Randy:

Chào mừng các bạn lại quay lại với Seri Performance Coaching của Randy vào cuối tuần.

Và như thường lệ thì Randy sẽ cùng các bạn đồng hành qua các chuỗi thông tin khác nhau, thông qua các câu chuyện khác nhau. 

Để giúp cho các bạn có thể tìm ra cho bản thân mình nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn dưới cái việc có thêm thông tin từ Randy.

Cũng như là thông qua các câu chuyện mà Randy chia sẻ của mỗi số EPS, Podcast thì các bạn có thể thay đổi bản thân mình hoặc cải thiện hiệu suất làm việc của bản thân.

Hoặc tìm ra cho bản thân mình những hướng đi nghề nghiệp đúng đắn, cũng như có thể giúp cho các bạn sử lý các vấn đề thường gặp trong ngành Detailing.

Giúp các bạn có được góc nhìn đa chiều hơn, để các bạn làm việc thoải mái hơn, tinh thần thoải mái hơn và bổ sung thêm các kỹ năng mới mỗi ngày để bản thân không bị lỗi thời.

Từ đó, giúp cho các thế hệ các bạn làm nghề Detailing, cùng nhau đi với những thế hệ đi trước để xâyy dựng một cộng đồng phát triển Detailing phát triển bền vững, lành mạnh và ngành càng mở rộng hơn trong ngành Detailing.

Anh Randy:

Và ở tuần này Randy sẽ cùng các bạn trao đổi về một danh mục về định hướng nghề nghiệp khi làm nghề Detailing.

Nội dung này rất quan trọng cho các bạn đang và muốn tìm ra cho bản thân mình một cơ hội phù hợp hơn, đặc biệt là những bạn mới tìm hiểu về ngành Detailing. 

Hoặc các bạn đang học nghề Detailing. Hoặc các bạn đang sắp tốt nghiệp, một khóa học học Detailing chuyên nghiệp và đang trên con đường tì ra cho bản thân mình một lối đi phù hợp, hướng đi đúng đắn.

Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi thuộc danh mục hướng đi nghề nghiệp và vì vậy ở tuần này Randy sẽ chia sẻ về một chủ đề mà mấy bạn vẫn hay đặc ra. 

Câu hỏi đó là: “Vì sao em học Detailing giỏi nhưng mà em đi làm lương lại không cao?”. 

Các bạn có thấy câu hỏi này nó phổ biến và nó là trở ngại của các bạn hay không? Nếu có thì hãy cùng Randy tìm hiểu, tại sao khi bạn học giỏi một chuyên môn, một ngành nghề nhưng bạn đi làm lại chưa được có thu nhập như mong muốn.

Mục đích của EPS này Randy sẽ giúp các bạn tìm ra được những khúc mắt để các bạn thay đổi và chắc chắn khi các bạn nghe được EPS này, thì các bạn sẽ hiểu được cách thức nào để chuyển hóa từ việc bạn đi học giỏi và kể cả chưa đủ giỏi nhưng bạn lại có thể đi làm với thu nhập cao hơn bạn đang mong muốn.

Bạn có thấy điều này thú vị không? Nếu có hãy cùng Randy đi tìm hiểu nha.

 

4 lý do khiến bạn mặc dù học giỏi nhưng đi làm lương không cao.

Anh Randy:

Đầu tiên, Randy luôn khuyến khích các bạn khi đã bước vào một nghề thì hãy luôn nổ lực hết mình.

Đặc biệt là đối với nghề Detailing thì bạn không chỉ nổ lực về tư duy, cách suy nghĩ mà các bạn còn phải nỗ lực về sự khéo léo khi áp dụng các kỹ năng đó đối với đôi bàn tay của bạn.

Cũng như các bạn phải luôn không ngừng cải thiện, nâng cao không những về thể chất, sức bền và khả năng kiên nhẫn của các bạn nữa thì các bạn mới có thể phát triển với ngành Detailing được.

Trong đó, Randy luôn khuyến khích các bạn là khi đi học hãy luôn đặt ra cho mình một mục tiêu để mình biết được cái mình đang muốn là cái gì.

Để mình theo đuổi, thì khi các bạn đi học các bạn sẽ luôn chăm chỉ, siêng năng và học tốt. Randy chỉ cần các bạn học tốt thôi, chứ không khuyến khích các bạn là phải xuất sắc.

Bởi vì sao các bạn hiểu không? Mình học đủ tốt để có thể theo đuổi mục của mình mới là quan trong. Chứ còn học giỏi mà không phù hợp với mục tiêu thì cũng không quan trọng bằng đâu.

Tiếp theo Randy sẽ giải đáp cho các bạn cái thắc mắc là vì sao khi mà em học nghề nó tót như vậy, nó siêng năng như vậy mà em cũng cố gắng như vậy. Nhưng mà khi em đi ra làm thì mức lương, mức thu nhập của em chưa được như kỳ vọng.

Có một số lý do sau đây, thực ra có rất nhiều lý do nha các bạn. Nhưng mà bây giờ thì Randy sẽ chia sẻ cho các bạn một lý do  mà chính là gốc rễ của vấn đề khi mà các bạn đặt ra đối với nhà tuyển dụng hoặc đối với thị trường nó chưa phù hợp thì nó chưa thỏa mãn.

Nên nếu bạn thỏa mãn được những thứ này, bạn sẽ có cơ hội được thay đổi, để có thu nhập tốt hơn, đi làm lương cao hơn nha các bạn.

RANDY:

Tiếp theo Randy sẽ giải đáp cho các bạn cái thắc mắc là vì sao khi mà em học nghề nó tót như vậy, nó siêng năng như vậy mà em cũng cố gắng như vậy. Nhưng mà khi em đi ra làm thì mức lương, mức thu nhập của em chưa được như kỳ vọng.

Có một số lý do sau đây, thực ra có rất nhiều lý do nha các bạn. Nhưng mà bây giờ thì Randy sẽ chia sẻ cho các bạn một lý do  mà chính là gốc rễ của vấn đề khi mà các bạn đặt ra đối với nhà tuyển dụng hoặc đối với thị trường nó chưa phù hợp thì nó chưa thỏa mãn.

Nên nếu bạn thỏa mãn được những thứ này, bạn sẽ có cơ hội được thay đổi, để có thu nhập tốt hơn, đi làm lương cao hơn nha các bạn.

Lý do thứ nhất: QUY LUẬT CUNG CẦU

Đầu tiên, các bạn biết á là cơ chế của việc tuyển dụng và tìm việc là cơ chế cung và cầu về nhân sự.

Cơ chế cung và cầu về nhân sự có nghĩa là gì? Nhà tuyển dụng là một bên có nhu cầu sử dụng về sử dụng nhân sự, nhân lực, con người để thực hiện chuyển hóa cái họ có để bán được cho khách hàng của họ.

Còn đối với người đi làm việc là một bên cũng, họ bán cho nhà tuyển dụng một chuyên môn mà họ có, một tay nghề họ đã được qua đào tạo, một kinh nghiệm về cách thức làm việc, một kỹ năng họ được huấn luyện hoặc là những vốn về mối quan hệ họ có, những hiểu biết mà họ nắm trong tay, những bí mật công nghệ, những quy trình và những cách thức tạo ra những chuẩn mực.

Nhằm giúp cho nhà tuyển dụng có thể sử dụng được cái bạn bán mà bán được với họ.

Vậy thì đầu tiên cơ chế cung – cầu này nó phải khớp với nhau đã, nghĩa là cái mà bạn muốn bán cho nhà tuyển dụng thì nhà tuyển dụng phải có nhu cầu mua đã.

Và cái mà nhà tuyển dụng có nhu cầu mua thì bạn phải có để bạn bán đã. Đến đây mới xảy ra giao dịch được, còn nếu mà không khớp với nhau thì không có cơ hội xảy ra giao dịch.

Nghĩa là thay vì bạn đi học ở những trung tâm đào tạo nghề Detailing mà họ dạy theo kiểu thương mại đó mấy bạn, nghĩa là Commercial Coaching về một khóa học đào tạo cho bạn.

Thì bạn nên theo học ở khóa học đào tạo, một cái trường đào tạo, một cái bạn có thể bổ vàocho bản thân bạn, nạp vào cho bản thân bạn. Để từ đó khớp  với nhu cầu thị trường.

Vậy thì chọn lựa môi trường phù hợp mới là quan trọng. Nhưng mà Randy sẽ không đi sâu vào Topic này. Mà nó ở Topic khác nếu các bạn có quan tâm.

Bước qua bước đầu tiên đó thì các bạn có thể thấy cung cầu ở đây có nghĩ là bạn nên học cái mà thị trường cần để tìm được việc thay vì học cái bạn muốn học nhưng thị trường không cần.

Đầu tiên mình phải nhận thức được như vậy đã, tư duy tìm việc của mình nó phải như vậy đã, thì mình mới có thể đi làm nghề Detailing chuyên nghiệp được. 

Vậy thì trên thị trường họ đang cần cái gì, nhà tuyển dụng họ đang cần cái gì, bạn hãy đi học cái đó để bạn có thể bán được cho người mua là người tuyển dụng.

Bước đầu tiên là chọn đúng cái bạn có thể bổ sung vào bản thân bạn rồi mới đem đi bán được.

Tiếp theo về cơ chế cung cầu này á, bạn sẽ thấy là nó luôn xảy ra một điều mà bạn phải chấp nhận, đó là khi cái nguồn cung mà thừa, thì cái nơi có nhu cầu họ được quyền chọn lựa. 

Ngược lại khi mà nguồn cung hạn hẹp thì cái quyền chọn lựa nó lại thuộc vào tay của người đi tìm việc, thành ra khi mà bạn học, bạn rèn luyện kỹ năng thì bạn phải suy nghĩ đến việc rằng là có thừa nguồn cung hay không?

Thừa nguồn cung có nghĩa là gì? Lấy một ví dụ cụ thể nha. Ví dụ bạn học một khóa học đào tạo tại trung tâm A, B, C. Một khóa học đó có 50 người giống như bạn. Bạn là một trong 50 bạn học viên đó.

Vậy khi bạn tốt nghiệp, trong 50 người trong khóa học đó, kể cả bạn đều có nhu cầu tìm việc, đúng không? Vậy lúc đó đang có 50 nguồn cung cho nhà tuyển dụng phải không?

Nhưng nếu mà số nhân sự mà thị trường đang cần tuyển. Nói cách khác là bên có nhu cầu họ đang cần tuyển hơn 50 thì 50 bạn này dù học giỏi hay học dở, làm biếng hay siêng năng thì 50 bạn này đều đi làm được đúng không?

Ngược lại nếu mà nhu cầu họ tuyển dưới 50 thì sẽ có một vài bạn không tìm được việc, phải không. Đó là cũng và cầu đó.

Nghĩa là nếu mà cái nguồn cung mà bị thừa thì bạn sẽ thấy là bạn sẽ chen chân với những người bạn học của mình để cạnh tranh trong một suất làm việc.

Thành ra là nó xảy ra một việc đó là có nhiều người không tìm được việc, chứ đừng có nói là lương cao hay lương thấp. 

Nên điều này cho bạn một gợi ý gì? Bạn có thể xem lại xem là cơ chế cung – cầu để bạn hiểu hơn là bạn nên chọn lựa theo số đông là học ở các trung tâm đào tạo thì cạnh tranh như thế nào. Và học theo số ít ở các trung tâm đào tạo thì sẽ cạnh tranh ra sao.

Nghĩa là nếu học với số đông bạn sẽ cạnh tranh với số đông, học theo số ít bạn phải cạnh tranh với số ít. Trong thực tế bạn cũng biết rồi, lúc nào thì cạnh tranh với số ít nó cũng dễ dàng và nhẹ nhàng hơn số đông.

Tuy nhiên nó cũng có hạn chế, hạn chế là gì bạn biết không? Số ít thì số cơ hội nó cũng ít, số đông thì số cơ hội nó cũng đông. Khi nào thừa nguồn cũng bạn biết rõ rồi đó là khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp đó. 

Vậy thì tại sao bạn sẽ không tìm được việc nâng cao nếu bạn bị rơi vào trạng thái thừa nguồn cung và khi thừa nguồn cung thì số cơ hội việc làm bị thấp đi.

Và khi cơ hội việc làm bị thấp đi, bạn sẽ có xu hướng hạ giá bán. Hạ cái lương của bạn đúng không để có được lợi thế hơn khi bạn nhận việc.

Thành ra điều này nó đi ngược lại với mục đích của bạn là đi làm lương cao. Vậy nên nếu bạn muốn đi làm lương cao thì bạn phải đi theo cái cơ chế là lương nó phải tăng, chứ không nên đi theo cơ chế là hạ giá lương để tìm được việc làm.

Vậy thì Randy sẽ gợi ý cho các bạn, các bạn nên  xoay chuyển lại cách thức đi học nghề, nếu bạn muốn đi học nghề Detailing chuyên nghiệp.

Để tránh rơi vào cái bẫy là mình phải hạ giá lương của mình để nhà tuyển dụng nhận mình. Thì mình mới trong cơ chế là từ cái xuất phát điểm tăng lên.

Xuất phát điểm ban đầu nó đã là lương không quá cao mà còn phải hạ giá nữa. 

Lý do thứ 2: BẢN THÂN CÓ PHẢI SỰ LỰA CHỌN ĐẦU TIÊN CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG HAY KHÔNG?

Đến cái trở ngại thứ 2, mà vì sao nhiều bạn học giỏi, làm nghề Detailing tốt, siêng năng, không có đi làm lương cao được là bởi vì bạn biết không. Cái thị trường nó rất là hợp lý ở điểm là số cơ hội không phải lúc nào ở thời điểm nào nó cũng giống như nhau. 

Nên nếu bạn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng, đồng nghĩa với bạn tự đánh mất cơ hội của bạn, đồng nghĩa là gì, nếu mà thời điểm nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm kỹ thuật viên Detailing chẳng hạn đi. 

Một quản lý dịch vụ Detailing hoặc một cố vấn dịch vụ Detailing mà bạn không nằm trong danh sách ưu tiên hoặc nằm trong danh sách sắp xếp ưu tiên thì bạn đâu có cơ hội đâu.

Hay nói cách khác, nếu họ không tìm ra được bạn, thì bạn không có cơ hội nào cả. Chứ đừng có nói là tìm ra được bạn những bạn không phải là người đầu tiên, đúng không?

Nếu họ không tìm ra được bạn thì làm sao mà xảy ra giao dịch, đúng không? Cho nên là điều này giúp các bạn định hướng rất là tốt đó là bạn phải giúp cho chính bản thân bạn và cho những người có nhu cầu tuyển dụng có thể tìm ra bạn.

Bạn phải xây dựng uy tín của bạn trong ngành Detailing. Bạn phải xây dựng thương hiệu Detailing cho bạn, bạn phải làm mọi cách để người ta có cơ hộ được tiếp xúc với bạn, được biết bạn, được hiểu thêm về bạn.

Để bạn cải thiện vị trí, thứ tự ưu tiên khi đi tìm việc Detailing. Vậy thì nếu bạn càng nằm ở danh sách cao, ưu tiên cao đồng nghĩa với bạn có cơ hội đi làm, mà bạn có cơ hội đi làm thì bạn mới có cơ hội đi làm lương cao được.

Hoặc xuất phát điểm ban đầu của bạn nằm trong một cái uy tín mà bạn vay mượn được từ trung tâm đào tạo đó. Vi dụ bạn học nghề Detailing chuyên nghiệp tại trung tâm đào tạo nghề Detailing VietNam thì bạn có uy tín, có sẵn từ Detailing VietNam cấp cho bạn.

Để bạn có thể có cái xuất phát điểm tốt hơn những nơi khác, hoặc tốt hơn những bạn không đi học nghề Detailing. Vậy thì cái xuất phát điểm đó giúp bạn có một cái lợi thế xuất phát trước những người khác để bạn có cơ hội đi làm với lương cao hơn.

Hoặc là bạn có cơ hội rút ngắn thời gian khi đi học. Ví dụ học tập tai Detailing rủ ngắn được thời gian để đạt được trình độ, cơ hội đó trước người ta.

Những người cạnh tranh với bạn cũng đang tìm cái cơ hội đó, cái trình độ đó nhưng mà bạn đang nắm cơ hội đó rồi. Đến khi nào bạn buông cơ hội đó ra thì mới có chỗ lại cho những bạn khác. Đúng không nè?

Nhưng khi bạn nắm cơ hội đó trước, có nghĩa là bạn chớp lấy cơ hội trước thì không còn cơ hội cho những người đi sau. Và cũng đồng nghĩa với việc, những cơ hội đó là xuất phát điểm của bạn để bạn có thể tăng lương mỗi ngày với những xuất phát điểm từ thực tế của bạn.

Thông qua, việc thay đổi thứ tự ưu tiên. Thứ tự ưu tiên quan trọng nha các bạn, nếu bạn là sự lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng khi tìm việc, bạn luôn có việc để đi làm lương cao. Khúc mắc thứ 2 này giúp cho bạn mở ra được nhiều lợi thế. 

LÝ DO THỨ 3: NĂNG LỰC THỰC TẾ CỦA BẠN

Đến lợi thế thứ 3 mà nếu bạn không xây dựng được, thì bạn cũng sẽ không thể đi làm lương cao được đâu. Đó là khả năng sử dụng bạn trong thực tế như thế nào thì nhà tuyển dụng cũng rất là quan tâm. 

Nghĩa là gì, nghĩa là mua bạn về thì họ sẽ bán được cho khách hàng nào. Mua kỹ năng của bạn về thì bạn sẽ làm công việc gì để họ bán cho khách hàng của họ được. 

Và nếu mà bạn có khả năng sử dụng cho nhiều công việc thì họ sẽ dễ dàng mua bạn hơn. Hoặc cái bạn bán mà họ mua, họ bán được giá cao hơn cho khách hàng của họ thì họ sẽ ưu tiên bạn hơn. 

Ở đây đang nói về giá trị sử dụng của bản thân bạn, đó chính là cái vốn của bạn. Vốn về năng lực, vốn về hiểu biết của bạn, bạn cần phải đầu tư vào bản thân bạn đó chính là hiểu biết rất quan trọng, kỹ năng rất quan trọng, kỹ năng mềm rất quan trọng. 

Nhưng một cái giúp các bạn, đó là hãy luôn ưu tiên giá trị của bạn hơn lời nói, đó chính là  cái tư duy của bạn. Tư duy chính là cách bạn suy nghĩ về một vấn đề, cách bạn tiếp nhận những thông tin, cách bạn xử lý tình huống, cách bạn đưa ra quyết định để thực hiện một việc được giao.

Và khi đi học, thay vì bạn cố học giỏi các kỹ năng, thay vì cố nhớ hết những lý thuyết mà người giảng dạy – dạy cho bạn, thì bạn hãy cố học cách tư duy vấn đề của người hướng dẫn. 

Điều này Randy gọi là học theo hướng tư duy, Detailing theo hướng tư duy. Vậy khi mà bạn đi học tới một khóa học, bạn hãy cố gắng học được, sao chép được, bắt chước được cách tư duy của huấn luyện viên, của người hướng dẫn hơn là cái thao tác hoặc cái thông tin gì đó.

Bảo là “hơn” chứ không phải là những thứ còn lại bạn không làm, nha. Nếu quỹ thời gian có hạn, bạn phải ưu tiên một số việc hơn một số việc khác và Randy khuyến khích các bạn học cách tư duy, vì học cách tư duy  bạn mới ra đời thực tế mà tồn tại được.

Chứ còn học những cái  bài toán, cách thức xử lý cũ, những quy trình cũ, những cách làm cũ thì bạn chỉ xử lý được những tình huống cũ.

Còn trong thực tế công việc hằng ngày nó luôn có vô số vấn đề và nếu người dùng xử lý vấn đề được tốt thì mới tồn tại được thôi. 

Cộng thêm là thái độ về tâm lý, về nhận thức để bạn làm việc đó được tốt. Nhiều bạn đi làm, mới bắt đầu đi làm là hay có cái tâm thế đó là phải cho em cái này, em mới làm được cái kia, tâm thế đó chưa chính xác đâu các bạn.

Bạn làm và chứng minh uy tín của bạn, năng lực của bạn, người ta mới cho thêm đừng đòi hỏi trước khi bạn có thể đóng góp được cái gì.

Đó gọi là thái độ với công việc của bạn, nếu như mà những việc nhỏ mà người ta giao cho bạn nhưng bạn làm chưa đủ tốt thì người ta sẽ không giao tiếp cho bạn những việc lớn đâu.

Chứ đừng: “Hãy giao cho em những việc lớn đi, em sẽ làm để chứng minh”. Có chữ “nếu” trong đó, nếu giao cho em việc lớn, nếu giao cho việc quan trọng em sẽ làm tốt hơn.

Và bạn chưa có cái gì để chứng minh cho nhà tuyển dụng là chữ “nếu” đó có thể xảy ra đúng như bạn nói không. Thành ra xây dựng giá trị cho bản thân mình để có thể sử dụng được ở môi trường làm việc của Workshop dịch vụ đó, của trung tâm chăm sóc xe đó, giúp cho bạn có thể cho mình cơ hội được làm nhiều việc hơn.

Thì lúc đó bạn mới có cơ hội làm nhiều việc phù hợp hơn, từ đó mới ra nhiều việc đúng đắn hơn. Mà nhiều việc đúng đắn thì mới đi làm lương cao được. 

Đấy là một cái mà các bạn phải vượt qua cái trở ngại đó hoặc thay đổi góc nhìn đó thì mới đi làm lương cao được.

Lý do thứ 4: Lựa chọn giá bán không hợp lý

Tiếp theo cái cuối cùng mà nhiều bạn hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ hay rơi vào, gặp phải nên đi làm không lương cao được.

Đó là, bạn chào bán cái giá của bạn cho nhà tuyển dụng không hợp lý. Ở đây không hợp lý có nghĩ là cái gì? Một là giá bạn đưa quá cao, hai là giá bạn đưa quá thấp. Đều là không hợp lý. 

Giá bạn đưa quá cao có nghĩa là gì: Bạn đánh giá bản thân bạn cao hơn cái giá trị thực sự kiếm ra tiền của bạn. Thành ra khi mà nhà tuyển dụng họ thấy cái bạn đòi hỏi thời điểm đó, nó cao hơn khả năng bạn kiếm tiền về.

Có nghĩa là họ mua của bạn với giá 10 đồng mà họ chỉ đem về 12 đồng, vậy có phải là họ chỉ đem về có 2 đồng hay không? Nếu trừ đi lợi nhuận những chi phí còn lại nhiều khi ra âm thì sao.

Vậy nếu như bạn bán với giá 10 đồng mà kết quả bạn đem về cho họ chỉ có 12 đồng, họ không mua. Họ phải đem về 50 đồng, 30 đồng, 20 đồng hoặc double con số của bạn may ra họ mới cân nhắc để họ mua. Vì họ còn phải trừ các khoản chi phí khác nữa chứ, nên giá cao đồng nghĩa với việc là bạn thu hẹp một số cơ hội.

Mà  điều gì xảy ra khi bạn chào giá cao? Là họ không mua, họ không mua thì bạn không có cơ hội để chứng minh năng lực, đấy mới là điểm quan trọng.

Khi bạn chào giá cao, họ không mua chứ không phải họ mua về để họ chứng minh và họ góp ý lại cho bạn là cái giá đó của em như vậy là cao quá đâu.

Họ không mua, khi không mua thì bạn mất cơ hội, mà cơ hội thì nó không tự sinh ra mà cũng không tự mất đi, nếu bạn không nắm bắt cơ hội đó thì người khác nắm bắt. Mà người khác nắm bắt thì họ từ từ, họ làm rồi lương cao lên, còn bạn thì không có cơ hội đó.

Nên cái chuyên môn của bạn có cải thiện không? Không. Mà chuyên môn của bạn không cải thiện thì làm sao mà lên được lương. Đó là cái hạn chế của giá cao, khi mà giá bán không hợp lý. 

Ủa, vậy thì hồi nãy anh Randy có nói là giá thấp cũng không hợp lý luôn, không hợp lý ở điểm nào?

Giá thấp quá nó cũng thể hiện rằng cái năng lực của bạn nó cũng thấp tương tự. Mà khi năng lực thấp quá họ chưa chắc đã cần một cái năng lực thấp như vậy. 

Thực ra các nhà tuyển dụng họ luôn cần có năng lực cao nha các bạn, năng lực cao với giá tốt chứ không phải cần năng lực thấp để trả lương cho bạn với giá rẻ đâu.

Nên bạn đừng có hiểu nhầm, rất nhiều bạn hiểu nhầm. Bản chất của nhà tuyển dụng là họ luôn cần người đi làm, bán cho họ cái năng lực cao để họ còn phục vụ khách hàng và bán với giá cao chứ. 

Chứ lấy năng lực thấp về, năng lực của họ cũng thấp luôn, họ cũng bán thấp luôn. Vậy thì “lỗ” rồi sao các bạn, họ cần những người có năng lực cao, nhưng mà cao đừng có bị “ngáo giá“. Nhưng mà thấp thì đồng nghĩa với năng lực cũng thấp quá, mà khi thấp quá thì họ cũng không nhận luôn.

Nên là cũng không có cơ hội để bạn đi làm, bạn phải đầu tư tiếp. Nên bạn bỏ qua cơ hội đó. Đó là 4 cái yếu tố mà Randy thấy các bạn có thể thường gặp phải khi đi làm vày gây ra trở lại là học giỏi mà đi làm lương không cao 

TÓM TẮT

Tóm tắt lại nha các bạn, là nhu cầu cung – cầu, nguồn cung bị thừa. Coi chừng bạn không đi làm lương cao được đâu. 

Cái thứ 2, đó là xem lại bản thân bạn có phải là sự lựa chọn đầu tiên khi mà nhà tuyển dụng, tuyển dụng bạn hay không.

Cái thứ 3 đó là cái khả năng thực tế của bạn trong Workshop Detailing là như thế nào, nếu có khả năng sử dụng cao, bạn có thể đi làm và có cơ hội để làm lương cao hơn.

Và cái cuối cùng nếu bạn đang gặp trở ngại về giá bán cho nhà tuyển dụng không hợp lý. Coi chừng đi làm lương không cao đâu, vì nhà tuyển dụng sẽ phải luôn cân đối giữa cái bạn bán và cái họ có thể mua để họ có thể xử lý tình huống.

Cho nên nếu bạn gặp 4 lý do này mà gây ra việc bạn đi làm lương không cao thì bạn có thể tìm cách xử lý các vấn đề này cũng như thay đổi cho phù hợp hơn với các vấn đề của thị trường ngành Detailing, phù hợp hơn với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Để mà đi làm thu nhập tốt hơn, cao hơn, nhanh hơn, bền vững hơn nha các bạn. Chúc các bạn có được một công việc như ý trong nghề Detailing, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở EPS sau.

Fanpage Detailing Vietnam

Detailing Vietnam

Cộng đồng chia sẻ về detailing – Thay đổi tư duy

Detailing Vietnam

Group Tuyển dụng Việc làm ngành detailing

Detailing Vietnam

Cộng đồng học detailing online

Detailing Vietnam

error: Content is protected !!